Search by category:
Văn mẫu lớp 4

Tả gia đình em yêu quý

Đề bài: Tả gia đình em yêu quý

Tả gia đình – Bài làm 1

Đối với mỗi con người gia đình vô cùng quan trọng. Ở đó có những người thân yêu nhất của chúng ta, là nơi chúng ta dựa vào mỗi khi mỏi mệt. Em cũng rất may mắn khi được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc.

Gia đình em có 5 thành viên: ông, bà, bố, mẹ và em. Ông bà em năm nay đều ngoài 60 tuổi, mặc dù đã có tuổi nhưng ông bà vẫn còn rất khỏe mạnh. Vì gia đình em ở quê có một khoảng vườn rộng nên ông bà đều rất thích làm vườn. Khu vườn được trồng rất nhiều cây ăn quả quanh năm cho trái ngọt. Ông bà rất yêu thương em luôn dành cho em những quả ngon nhất ngọt nhất. Vườn nhà em còn lúc nào cũng có rau xanh do ông bà trồng vừa an toàn lại vừa tươi ngon nữa.

Bố em năm nay 35 tuổi, công việc của bố em đó là làm thợ điện. Bố em có thân hình cao to và làn da dám nắng có lẽ do những ngày làm việc ở ngoài trời. Em rất tự hào về công việc của bố em. Bố chính là người sửa chữa, đem nguồn điện đến cho mọi người. Bố chính là trụ cột, là người bảo vệ cho cả gia đình em. Bố em là người vui tính nhưng cũng rất nghiêm khắc chỉ bảo mỗi khi em mắc lỗi.

Xem thêm:  Em hãy tả lại cây bàng ở trường em

Mẹ em năm nay 32 tuổi nhưng trông mẹ rất trẻ và xinh đẹp. Em thích nhất mỗi khi cầm lược chải mái tóc dài và đen óng ả của mẹ. Mẹ em là công nhân may ở nhà máy. Mẹ chỉ làm việc vào giờ hành chính và dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Mẹ em nấu ăn rất ngon và phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Lúc nào em cũng mong chờ để được ăn món ngon mà mẹ nấu. Mẹ còn là  cô giáo của em mỗi khi ở nhà, mỗi tối mẹ đều dành thời gian kèm em viết chữ, làm toán.

Em là thành viên nhỏ nhất trong gia đình nên ai cũng yêu thương em . Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ và nghe lời để mang những điểm 10 về tặng ông bà bố mẹ. Em rất yêu quý gia đình của em.

ta gia dinh em yeu quy - Tả gia đình em yêu quý

Tả gia đình em yêu quý

Tả gia đình – Bài làm 2

Mỗi người đều có một gia đình. Gia đình là nơi che chở bảo vệ mỗi khi chúng ta mệt mỏi và vấp ngã. Gia đình luôn sẵn sàng tha thứ mỗi khi chúng ta mắc lỗi lầm. Nhà chính là nơi yên bình nhất, bao bọc chúng ta suốt cả cuộc đời.

Em cũng có một gia đình hạnh phúc . Gia đình em có 4 người: bố, mẹ, em và em trai của em. Bố em năm nay gần bốn mươi tuổi. Dáng người bố cao to khỏe mạnh, bố em là công nhân hàng ngày đều làm việc chăm chỉ để nuôi hai chị em em ăn học và lo cho cả gia đình. Bố em rất hiền và ít nói nhưng cũng là người tình cảm. Chúng em rất yêu quý bố và cũng sợ bố nhất vì bố rất ngiêm khắc mỗi khi chúng em mắc lỗi.

Xem thêm:  Tả ngôi nhà em ở

Mẹ em năm nay ba năm tuổi, mẹ có dáng người cao thanh mảnh và làn da trắng. Gia đình em có một quán tạp hóa nhỏ nên mẹ ở nhà vừa bán hàng vừa có thời gian chăm sóc cho hai chị em em. Mẹ em rất đảm đang, một mình mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà. Nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ tinh tươm. Hàng ngày mẹ đưa đón chúng em tới trường và chuẩn bị những bữa ăn ngon mà em rất thích. Vì mẹ làm việc rất bận rộn nên em thường giúp mẹ làm một số việc nhỏ vừa sức của mình như cắm cơm, nhặt rau, quét nhà,…để đỡ đần mẹ.

Thành viên nhỏ nhất trong gia đình em là em trai em năm nay đang học mẫu giáo. Cu cậu rất đáng yêu và hiếu động, thời gian rảnh em thường trông em để cho mẹ làm việc. Em còn dạy cho em trai đọc số và chữ nữa. Bố mẹ em dặn do em lớn hơn nên phải nhường nhịn và nhắc nhở em. Em cũng rất yêu quý em trai của em.

Em cảm thấy rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc. Mặc dù gia đình em không giàu có nhưng lúc nào cũng tràn ắp tiếng cười và tình yêu thương. Em rất yêu quý gia đình em.

Phạm Quyên

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Em hãy kể một điều thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em