Search by category:
Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo nhà em nuôi

Đề bài: Tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo – Bài làm 1

Năm học vừa rồi em đạt danh hiệu học sinh giỏi nên nghỉ hè được bố mẹ cho về quê thăm ông ba ngoại. Lúc ra về ông bà gói cho em rất nhiều món quà quê nhưng món quà mà em thích nhất đó là chú mèo con màu vàng đáng yêu.

Mèo mẹ nhà ông bà ngoại em đẻ được bốn chú mèo con, con nào cũng mập mạp đáng yêu vừa nhìn thấy em đã rất thích. Ông bà thấy vậy nên đã cho em chú mèo con màu vàng nhanh nhẹn nhất đàn. Em mang chú mèo về khi chú mới được hơn hai tháng tuổi. Chú có bộ lông màu vàng mượt như nhung vậy, có những chỗ có những vết vằn có màu đậm hơn những vùng còn lại trông rất đặc biệt. Chính vì bộ lông của chú mà mọi người đều gọi chú là Vàng.

Khi mới đem về nhà có vẻ Vàng còn lạ lẫm với nơi ở mới nên rất rụt rè cứ núp vào góc tủ. Thi thoảng chú như nhớ mẹ và anh em nên cứ kêu meo, meo. Em lại gần vuốt ve làm quen với Vàng, Vàng làm quen rất nhanh. Chỉ vài ngày sau chú đã quen với ngôi nhà mới và rất quấn người.

Vàng có cái đầu tròn tròn với đêu tai vểnh lúc nào cũng dựng lên như đang nghe ngóng mọi thứ. Đôi mắt Vàng long tròn xoe như hai hòn bi ve vậy. Cái mũi hồng hồng xinh xắn lúc nào cũng ươn ướt, những chiếc râu màu trắng vểnh sang hai bên.

Xem thêm:  Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Vàng rất hiếu động và tinh nghịch, mỗi khi thấy vật gì hình tròn như quả bóng và chú lại nằm vờn qua vờn lại không biết chán. Thi thoảng lại ra ngoài vườn đuổi theo những chú bướm. Chú cũng bắt chuột rất giỏi nữa. Từ khi nuôi Vàng không còn con chuột nào đến ăn vụng trong nhà em nữa.

Chú mèo nhà em rất đáng yêu, mỗi khi có thời gian rảnh em thường chơi cùng chú. Vàng như trở thành một thành viên trong gia đình em. Cả nhà em ai cũng yêu quý Vàng.

ta con meo nha em nuoi - Tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một chú mèo tam thể rất đẹp. Chú mèo được bố em mua về nuôi cách đây ba năm và đặt tên cho chú là mèo Miu. Chú rất đáng yêu và bắt chuột giỏi nữa.

Miu có bộ lông óng mượt như nhung với những đốm màu vàng, trắng, đen xen lẫn rất đặc biệt. Đôi mắt chú màu xanh da trời trong veo, tròn như hai hòn bi ve vậy. Đôi tai Miu hơi nhọn dong dỏng, cái lưỡi màu hồng đáng yêu. Cái đuôi dài thướt tha phe phẩy nhẹ mỗi khi chú di chuyển,

Miu ăn rất giỏi và không kén ăn nên chú có thân hình hơi mũm mĩm nhưng chú vẫn đi lại rất nhanh nhẹn và nhẹ nhàng không hề phát ra tiếng động. Miu rất thích phơi nắng, mỗi buổi sáng chú thường trèo lên mái nhà bếp nằm phơi nắng, người chú cuộn lại đôi mắt lim dim.

Xem thêm:  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất

Miu rất nghịch ngợm chú thường đuổi theo chơi đùa với chú chó Milu. Miu cũng rất thích chơi cùng với em nữa, chú hay dùng chân vờn nhẹ vào người em nô đùa có lẽ chú biết những chiếc móng sắc nhọn sẽ làm đau em. Miu rất thích vuốt ve chú hay đến cọ bộ lông mềm mại vào tay em muốn được vuốt ve, mỗi lần như vậy có vẻ chú rất vui sướng. Mỗi khi thấy em ngồi học bài có vẻ như chú biết nên không làm phiền em mà chỉ lặng lẽ ngồi vào lòng em lim dim ngủ.

Miu còn rất giỏi bắt chuột nữa. Thi thoảng chú lại mang về một con chuột và đem đến trước mặt em như khoe thành tích. Mỗi lần như vậy mẹ em đều thưởng cho chú một bữa cá rán thật ngon để cổ vũ Miu.

Cả gia đình em ai cũng rất yêu quý Miu. Miu như là một người bạn thân thiết của em vậy. Em sẽ chăm sóc Miu thật tốt để chú luôn được khỏe mạnh và sống lâu cùng với gia đình em.

Phạm Quyên

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Em hãy kể một điều thú vị trong kì nghỉ hè vừa qua của em