Search by category:
Văn mẫu lớp 7

Tả con chó nhà em nuôi trong gia đình

Đề bài: Tả con chó nhà em nuôi trong gia đình

Tả chú chó nhà em – Bài làm 1

Dịp nghỉ hè vừa rồi em được bố mẹ cho về quê thăm ông bà ngoại. Lúc về nhà ông bà cho em rất nhiều hoa quả, đồ ăn ngon đặc sản quê ngoại. Nhưng món quà đặc biệt mà em thích nhất đó là một chú chó con với bộ lông màu vàng óng đáng yêu.

Chú cún do chó mẹ nhà ông bà ngoại em sinh ra. Cả đàn chó có 4 con, trong đó chú cún em được ông bà cho là mập mạp nhất. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy em đã vô cùng thích thú nên đã xin ông bà cho về nhà nuôi.

Em và bố mẹ quyết định cho chú cún cái tên là Vàng vì chú một bộ lông màu vàng óng nổi bật. Lúc mới đem về Vàng mới hơn 3 tháng tuổi vì lạ nhà nên Vàng có vẻ nhút nhát. Nhưng chỉ một thời gian sau chú đã quen với chỗ ở mới và trở nên thân thiết với mọi người trong gia đình em.

Vàng ăn rất khỏe nên lớn rất nhanh thân hình mập mạp. Vàng có đôi tai hơi nhọn, lúc nào cũng dong dỏng như một chiếc ra đa đang nghe ngóng mọi thứ. Đôi mắt của Vàng tròn và đen nhánh như hai hòn bi ve, đôi mắt lúc nào cũng long lanh như có nước trông rất đáng yêu. Chiếc mũi vàng có màu hồng nhạt đánh hơi mọi thứ rất thính. Bên dưới mũi là miệng với bộ ria vênh vểnh và hàm răng trắng. Mỗi khi Vàng nô đùa với em chú thường dùng hàm răng gặm nhẹ vào người em. Có lẽ chú cũng biết hàm răng sắc nhọn sẽ làm em đau nên chỉ cắn đùa nhẹ nhàng.

Xem thêm:  Giải thích câu nói Ăn không nói có, ăn ốc nói mò nghĩa là gì

Mặc dù thân hình hơi mập mạp nhưng vàng rất nhanh nhẹn. Lúc nào chú cũng như đầy sức sống nô đùa chạy nhảy tung tăng. Em rất thích ngắm nhìn lúc Vàng 4 chân lon ton chạy nhảy ngoài sân trông rất đáng yêu.

Chú chó vàng đã trở nên thân thiết như một thành viên trong gia đình em vậy. Mỗi khi em đi ra ngoài về nhà chú đều cuống quýt vẫy vẫy cái đuôi nhỏ xíu như mừng vui lắm. Em rất yêu quý chú chó nhỏ nhà em và sẽ chăm sóc cho chú thật tốt.

ta con cho nha em nuoi trong gia dinh - Tả con chó nhà em nuôi trong gia đình

Tả con chó nhà em nuôi

Tả chú chó nhà em – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một chú chó màu đen có tên là Ky từ rất lâu rồi. Bố mẹ em bảo chú chó do ông em mua về từ khi em còn chưa được sinh ra. Như vậy chú chó còn nhiều tuổi hơn cả em. Vì sống với gia đình em từ rất lâu rồi nên Ky như một thành viên trong ra đình em vậy.

Ky có bộ lông màu đen óng ả, thi thoảng có chỗ lông có màu trắng có lẽ do nó đã già rồi. Hai tai của Ky to và cụp lại, mẹ em bảo tai cụp như vậy sẽ không bị ướt khi nằm ngoài sương. Ky có đôi mắt màu đen tròn như hai hạt nhãn vậy, phía trên mắt có 2 chấm trắng hình người ta gọi những chú chó có đốm như vậy là chó 4 mắt và chúng thường rất thông minh. Mũi của Ky màu đen lúc nào cũng ươn ướt và rất thính. Ky có hàm răng màu trắng sắc nhọn làm cho bất cứ kẻ xấu nào muốn đột nhập vào nhà đều phải sợ hãi.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật chị Dậu

Chú chó nhà em có 4 chân rất cao, có huyền đề, đi lại nhanh nhẹn. Có lẽ cũng đã nhiều tuổi rồi nên Ky lúc nào trông như rất điềm tĩnh không tung tăng như những chú chó con. Ban đêm Ky lúc nào cũng ngủ muộn nhất để canh giữ cho ngôi nhà. Mặc dù có ngủ nhưng chỉ cần có tiếng động lạ chú sẽ tỉnh lại ngay và cất tiếng báo hiệu cho mọi người biết. Ky rất thông minh, thấy người lạ chú sẽ sủa lên như rất hung dữ nhưng chỉ cần em nói một tiếng chú sẽ như hiểu được và nằm im một chỗ quan sát mọi thứ.

Từ nhỏ em đã nô đùa cùng với Ky nên chú như một người bạn thân thiết của em vậy. Có lần Ky 2 ngày không thấy về nhà, cả nhà em ai cũng buồn và em đã khóc rất nhiều. Thế rồi ngày hôm sau Ky trở về nhà trên cổ vẫn còn dây xích có lẽ chú bị người ta bắt nhưng thoát được xích và nhớ đường về nhà. Người chú gầy rộc hẳn đi nhưng cả nhà em rất vui vì chú đã trở về nhà.

Cả nhà em ai cũng rất yêu quý chú chó Ky, em sẽ chăm sóc cho chú thật tốt để chú sống thật lâu cùng với gia đình em

Phạm Quyên

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Hãy giới thiệu nội dung và trình bày cảm nhận của em về lời dạy của Bác Hồ dành cho thiếu nhi Việt Nam: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không... chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu"