Search by category:
Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Hằng ngày tới trường học luôn luôn có một người bạn theo sát từng bước chân của em đó chính là chiếc cặp sách của em. Đó là món quà sinh nhật đầu năm học mà mẹ mua tặng em nhân ngày khai giảng đầu năm học mới.

Chiếc cặp sách mới mua thật mới làm sao, cặp vẫn nằm gọn gàng trong chiếc túi ni lông bọc bên ngoài. Nhẹ nhàng bỏ lớp ni lông ra bên trong là một chiếc cặp sách tuyệt đẹp mà hồng mà em thích nhất. Bên ngoài chiếc cặp là hình chữ nhật thẳng đứng với kiểu dáng mới nhất mà em từng nhìn thấy. Mặt ngoài chiếc cặp là một màu hồng trơn có in nổi hình những con vật hoạt hình ngộ nghĩnh đáng yêu. Một chiếc dây đeo cặp màu mặt ngoài màu hồng, mặt trong màu đen với lớp đệm lót khá dày. Nút kéo dây cặp được làm bằng nhựa giúp thu ngắn hoặc kéo dài dây cặp đeo sao cho vừa với thân mình. Chiếc tay sách vừa  bốn đầu ngón tay của em được may cong cong như một chiếc cầu nhỏ nối liền hai bên cặp. Hai chiếc túi nhỏ xinh đáng yêu được may hai bên hông chiếc cặp sách  khá tiện lợi cho em để những vật dụng nhỏ trong đó.

Mở chiếc cặp sách ra, kéo lớp khóa cặp màu vàng óng vẫn còn mới nghe thấy tiếng kêu rít rít. Bên trong chiếc cặp khá rộng rãi với 3 ngăn được phân chia bằng một lớp vàng mỏng màu ghi xám. Mỗi một ngăn cặp có một chức năng riêng biệt khác nhau. Ngăn cặp to và rộng nhất là nơi em dành riêng đứng cuốn sách giáo khoa. Ngăn cặp rộng vừa em đựng vở ghi và vở bài tập, còn ngăn còn lại em đựng hộp bút, hộp chì màu và chiếc bảng con.

Xem thêm:  Hãy kể về một chuyến đi xa thú vị nhất

Chiếc cặp sách mới thật rộng giúp em đựng được rất nhiều đồ dùng học tập của em. Đeo chiếc cặp trên lưng em cảm thấy thật thoải mái mà không bị đau mỏi vai. Em rất thích chiếc cặp mẹ mới mua cho em, em sẽ giữ gìn cho chiếc cặp sách thật sạch sẽ và dùng được lâu hơn.

ta chiec cap sach cua em - Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Trong tất cả các món đồ dùng học tập của em ở nhà thì em thích nhất đó chính là chiếc cặp sách của em. Một chiếc cặp sách giúp em đựng được rất nhiều đồ dùng học tập trong đó và luôn cùng em tới trường mỗi ngày như một người bạn tâm tình.

Chiếc cặp sách của em đã cùng em tới trường từ những ngày học đầu tiên khi bước vào nhận lớp học. Thật lạ lẫm làm sao với không gian trường học rộng khác hẳn với ở nhà, nơi đây có bạn bè, có thầy cô và mọi người rất hòa đồng và thân thiện. Những bạn học cùng ai lấy sau lưng cũng đeo chiếc cặp sách nhỏ xinh đủ màu sắc khác nhau là cho em cùng hòa mình vào đó từ lúc nào không hay biết. Rồi thới gian qua đi thật nhanh, thấm thoáng cũng gần hết những năm học tiểu học.

Chiếc cặp sách mới ngày nào nay cũng đã phai màu theo thới gian chỉ còn lại một màu hồng nhạt nhẹ nhàng như màu mây. Hai chiếc dây đeo cũng dãn dần ra do phải mang vác nhiều sách vở cho từng ngày học. Chiếc tay sách cũ cũng bị bung ra vài chiếc chỉ nhỏ màu trắng. Chiếc khóa cặp cũng được mẹ em thay nhiều lần, hai bên hông chiếc cặp sách là hai chiếc túi nhỏ giúp em đựng chiếc ô của mình trong đó rất tiện lợi. Bên trong chiếc cặp sách là ba ngăn cặp cũng được dãn rộng ra rất nhiều, không còn eo hẹp như ngày mới mua nữa. Mỗi ngăn cặp được phân chia rõ ràng và có một lớp ngăn mỏng bằng lưới. Ngăn to nhất là em luôn đựng sách giáo khoa to và dày. Ngăn thứ hai em đựng vở viết và ngăn còn lại em để hộp bút, chì màu, phần viết của mình vào trong đó. Chiếc cặp rất rộng giúp em đựng được rất nhiều đồ dùng của mình phục vụ cho việc học tập trên trường và đi học thêm.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện cổ tích đã đọc khiến em nhớ nhất

Dù chiếc cặp đã cũ nhưng với em nó vẫn đẹp như ngày nào chỉ là hơi phai màu chút thôi nhưng vẫn luôn là người bạn tốt nhất theo em mỗi bước hành trình đi tìm kiến thức mới. Em rất yêu quý chiếc cặp sách của mình, đó một kỉ niệm của tuổi học trò mà em nhớ mãi không quên.

Phạm Quyên