Search by category:
Văn mẫu lớp 5

Tả cái thước kẻ của em yêu quý nhất

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em yêu quý nhất

Tả cái thước kẻ – Bài làm 1

Vào ngày chủ nhật tuần trước em được mẹ cho đi nhà sách mua đồ dùng học tập mới. Ở đó có rất nhiều đồ dùng học tập mới lại, trong đó cần mua nhất là chiếc thước kẻ và em cũng chọn được cho mình một chiếc thước kẻ ưng ý nhất.

Chiếc thước kẻ em chọn khác hẳn với những chiếc thước kẻ trước đây mẹ từng mua cho em. Chiếc thước kẻ có độ dài 20cm vừa đủ để cho vào chiếc túi bút xinh xắn của em. Chiếc thước được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, dẹp và được sơn màu xanh lá cây rất đẹp, đúng mà mà em thích nhất. Chiếc thước nhìn bên ngoài giản dị đơn giản nhưng nó lại rất hữu ích giúp em học tập, là một vật dụng không thể thiếu trong giờ học toán của em.

Từng con số từ số 0 đến số 20 chạy dọc theo hình thước và được in số đậm rõ nét màu đen. Những chiếc vệt kẻ nhỏ màu đen như những gạch đầu dòng được kẻ nối tiếp và song song nhau, cách nhau một khoảng nhỏ. Trên mặt thước có in hình những lá cây bay bay rồi rơi xuống thảm cỏ non xanh gì, một vài chú chim én bay lượn là đà làm cho chiếc thước thêm sinh động hơn.

Xem thêm:  Tả về bà của em mà em yêu quý nhất

Cứ đến giờ học toán là chiếc thước kẻ của em như một phép màu giúp em kẻ đường thẳng, đường chéo, rồi kẻ những hình vuông, hình tam giác… một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Có chiếc thước kẻ trong tay em có thể vẽ được nhiều thứ khác nhau mà em muốn.

Em rất yêu thích chiếc thước mới mua của em, em sẽ luôn giữ gin cho chiếc thước kẻ thật mới và không bị xước để em có thể dùng được lâu hơn.

ta cai thuoc ke cua em yeu quy nhat - Tả cái thước kẻ của em yêu quý nhất

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ – Bài làm 2

Trong tất cả những món đồ dùng em hay sưu tập thì phải kể đến nhiều nhất đó là những chiếc thước kẻ của em. Đó là những chiếc thước kẻ mà em yêu thích nhất.

Chiếc túi vải nhỏ màu hồng đáng yêu của em là nơi em lưu giữ những chiếc thước kẻ của mình. Mỗi chiếc thước kẻ lại mang một hình dáng khác nhau, có thước vuông dài như hình đôi đũa, lại có chiếc thước dẹp mỏng như tờ giấy, hay những chiếc thước gập ra gập vào rất tiện lợi. Rồi còn có cả chiếc thước kẻ dẻo có thể bẻ cong tạo thành một chiếc vòng đeo tay thật đẹp. Trong bộ sưu tập thước của em có rất nhiều chất liệu, kích thước, đội dài và màu sắc khác nhau giúp em cho thoải mái lựa thước kẻ cho mình để dùng hằng ngày. Mỗi ngày tới lớp em lại đặt một chiếc thước kẻ mà em sưu tập được vào trong túi của mình. Nhiều lúc bạn cùng bàn cũng phải thắc mắc tại sao em lại có nhiều thước tới vậy. Vì đó là sở thích của em, thích sưu tầm và sử dụng những chiếc thước kẻ mới lạ giúp em thay đổi và làm mới cách học tập của em.

Xem thêm:  Tả cô giáo em khi đang giảng bài

Chiếc thước kẻ giúp em rất nhiều trong việc học tập ở lớp và ở nhà. Chúng giúp em kẻ những đường thẳng thẳng hàng nhau, nối những điểm chấm cách xa nhau, rồi vẽ những hình tam giác, hình vuông, hình thang, hình thoi,… một cách  dễ dàng hơn là kẻ bằng tay ngoằn ngoèo khó kẻ. Bộ sưu tập thước của em thật nhiều và em luôn giữ gìn rất cẩn thận trong chiếc túi bút của mình. Nhiều lúc nhiều quá mẹ không muốn cho em mua nữa nhưng rồi mẹ lại đồng ý chiều em vì sở thích của con gái mình.

Những chiếc thước kẻ đẹp đáng yêu của em, em ngắm mãi mà không biết chán. Cứ mỗi chủ nhật cuối tuần em lại vệ sinh cho những chiếc thước kẻ của mình thật sạch sẽ và giữ gìn cho chúng thật mới và dùng được lâu hơn.

Phạm Quyên