Search by category:
Văn mẫu lớp 12

Nghị luận xã hội về tình yêu thương

Đề bài: Nghị luận xã hội về tình yêu thương

Bài làm

Cuộc sống có biết bao bộ bề và lo toan ta như vẫn nhận thấy thật khó khăn biết bao nhiêu khi bước ra đời sống. Bạn và tôi cũng luôn lo sợ, sự rằng cuộc sống có quá nhiều cám dỗ, có quá nhiều vị đắng mà mỗi người chúng ta luôn luôn phải nếm trải hết. Nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé! Bởi cuộc sống này lại tồn tại sự yêu thương.

Ai đó cũng đã từng nói rằng “Nếu như để có một gia vị để có thể tăng thêm hơi ấm và mang lại được những ý nghĩa trong cuộc sống thì chắc chắn đó là tình yêu thương. Và nếu như có một tình cảm thiêng liêng nhất để cho chúng ta có thể vượt qua được biết bao khó khăn cũng như thử thách thì đó cũng chính là tình yêu thương”. Vậy đấy!Ta như nhận thấy được tầm quan trọng của sự yêu thương giúp cho chúng ta có thể vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống đồng thời cũng có thể nâng cánh và giúp cho chúng ta thêm sự ý chí, thêm quyết tâm bởi mọi sự khó khăn của chúng ta đã được nâng đỡ bởi chính tình yêu thương.

Tình yêu thương là một trong những nghĩa rộng, và nó cũng được hiểu đó chính là tình thương giữ con người với con người. Nhờ có tình yêu thương này mà chúng ta có thể có sự gắn kết và cũng nhau vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách. Hay nói một cách khác ta cũng hiểu được yêu thương đơn giản cũng chính là những sự ân cần, ấm áp thật đẹp. Ta như nhận thấy được rằng cũng chính với tình thương đó, nó có sứ mạnh để có thể giúp cho chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau hơn, cùng nhau đạt được thành công như thử thách. Ta như cũng hiểu được rằng cũng chính tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim đồng điệu với nhau. Sống trong cuộc sống ta như biết được rằng sẽ có tình thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời và cũng sẽ có được những tình thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng của mỗi một con người.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật người lái đò trong Người đò sông Đà của Nguyễn Tuân. So sánh nhân vật người lái đò với nhân vật Huấn Cao (Chữ người tử tù) dể thấy chỗ thống nhất và khác biệt trong cách tiếp cận con người của ông trước và sau Cách mạng tháng Tám

nghi luan xa hoi ve tinh yeu thuong - Nghị luận xã hội về tình yêu thương

Nghị luận xã hội về tình yêu thương

Người có được tình thương thì chắc chắn người đó cũng sẽ có sự hạnh phúc, thực tế ta nhận thấy được rằng cũng chính trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tình thương khác nhau. Cứ mỗi người lại có thể có những cảm nhận thật khác nhau không ai giống ai. Nhưng suy cho cùng ta cũng hiểu được tình thương cũng chính là những sự chân thành không mang những mưu toan cũng chẳng mang lại sự tính toán gì cả. Và tình thương yêu khi cho đi nó sẽ mang lại trong lòng mỗi người chúng ta biết bao nhiêu sự hạnh phúc. Khi bạn giúp một người nào đó mà sự giúp đỡ xuất phát từ tình thương không phải là sự vụ lợi và tính toán thì chắc chắn rằng đó sẽ mang lại một cảnh giác thật hạnh phúc và cũng thật sung sướng. Người cho đi sự giúp đỡ, lòng tốt thì cũng sẽ nhận được một cảm giác thật thư thái trong lòng.

Xã hội hiện đại ngày nay thì như đang chìm đắm vào trong guồng máy công việc, con người sống trong xã hội hiện đại cũng luôn luôn lại phải chạy đua với thời gian. Đã có rất nhiều ý kiến cũng đã cho rằng cuộc sống bộn bề là như vậy thì làm sao con người còn sống có tình cảm được chứ? Điều đó cũng thật có lý khi chúng ta cũng đang sống trong cuộc sống hội nhập, khi sự ganh đua luôn hiện hiện và có cả những sự chán ghét nhau nữa. Nhưng nhiều thực tế đã cho thấy rằng vẫn còn đó có biết bao tấm gương tốt, họ vẫn đang dựng xây cho đất nước chúng ta thêm giàu đẹp, giúp đỡ mọi người. Đồng bao miền Trung đang bị lũ lụt và làm sao có thể khắc phục được nếu như không có sự chung ta của tất cả mọi người dân Việt Nam trên mọi miền tổ quốc và những người dân Việt học tập, sinh sống ở nước ngoài cũng sẽ có sự trợ giúp với đồng bào miền Trung. Những nhà từ thiện không để lại danh xưng, họ từ thiện là mong muốn giúp đỡ người khác chứ đâu chỉ là nổi danh được người đời mến mộ..

Xem thêm:  Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ "Đất nước” của Nguyễn Đình Thi: "Ôi những cánh đồng quê... nhớ mắt người yêu"

Nói đâu xa cơ chứ, tình thương yêu con người cũng lại được xuất hiện ngay trong chính trong gia đình của mình. Gia đình luôn được coi là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người chúng ta. Khi ta vấp ngã trên đường đời thì bạn đừng nhụt chí bởi bạn biết không sẽ có những người yêu thương ta cùng vui với niềm vui của bạn cùng buồn với khó khăn, buồn khi bạn thất bại. Sẽ có người dang rộng đôi tay ra để tha thứ hết cho bạn. Nhờ có tình yêu thương bạn sẽ cảm thấy được cuộc sống mới thật đáng sống biết bao nhiêu. Cuộc sống sẽ chẳng còn là gì, nó sẽ là những khối không thống nhất, mỗi một người lại cứ cô đơn mãi mà không có được động lực hay ý chí để có thể tiếp tục công việc của chính mình, bởi bên họ cũng chẳng có ai. Hãy tự học cách quan tâm giúp đỡ tất cả mọi người và khi đó chắc chắn bạn sẽ có được một tấm lòng nhân ái để yêu thương con người hơn.

Lòng yêu thương nó có sức mạnh cảm hóa con người. Nhờ có lòng yêu thương con người sẽ vượt qua được mọi khó khăn thử thách. Lòng yêu thương sẽ lan tỏa đến mọi người, cuộc sống cũng theo đó mà trở lên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Hãy cứ yêu thương, trao đi yêu thương để có thể gặp lại sự yêu thương bạn nhé!

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Mới ra tù, tập leo núi của Hồ Chí Minh

Minh Tân

Từ khóa tìm kiếm:

  • nghi luan ve tinh yeu thuong
  • ghị luận văn học là tình thương