Đề bài: Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Bài làm

Mẹ của em là người mà em yêu quý nhất trên đời. Với em, mẹ không chỉ là người có công lao to lớn trời bể sinh thành và dưỡng dục mà còn là một người bạn trân quý nhất trên đời này. Tuy nhiên trong bước đường trưởng thành của mình, đã có không ít lần mắc lỗi khiến mẹ phải buồn lòng vì em. Em cảm thấy hối hận rất nhiều, nhất là một lần em nói dối mẹ và phải nhận một hậu quả nghiêm trọng.

Người ta vẫn hay thường nói tuổi học trò là tuổi nghịch ngợm, lắm mưu nhiều kế nhất. Những cô cậu học trò lúc nào cũng lắm trò quậy phá. Thật đúng như vậy, tuổi học trò của em có rất nhiều mảng kí ức đáng yêu, đáng nhớ với biết bao những trò nghịch ngợm. Tuy nhiên, có một lần, cũng vì sự hiếu động, thích chơi của em, em đã nói dối mẹ và rồi lãnh một hậu quả nặng nề.

Hồi đó là một ngày gần đến kì nghỉ hè. Hôm đó là ngày cuối cùng của kì thi cuối năm. Thi xong, chúng em ai nấy đều thấy nhẹ nhõm vô cùng. Tuy nhiên, nghĩ đến chuyện sắp phải xa nhau gần hai tháng trời của kì nghỉ hè, chúng em có nhiều điều tiếc nuối, chính bởi vậy mới nghĩ ra chuyện cùng nhau đi chơi xa một chuyến. Từ ngày mai thi xong, chúng em không phải đi học thêm buổi chiều nữa, chính vì vậy mà chúng em quyết định sẽ tố chức một buổi dã ngoại đi chơi xa. Những chúng em lại có quyết định đồng thuận vô cùng dại dột đó là sẽ giấu giếm gia đình về chuyện này, vẫn viện cớ rằng phải cùng nhau học nhóm. Vậy là buổi chiều hôm đó, nhóm chúng em đã đi chơi bí mật một cách rất vui vẻ, tưởng chừng mọi chuyện sẽ suôn sẻ nhưng nào ngờ, lúc trên đường về, chúng em đã gặp trấn lột, cũng là từ những người trong độ tuổi học sinh nhưng lớn hơn chúng em, chúng em không có tiền chính vì vậy đã khiến cho họ hết sức nổi giận, sau đó, họ còn giở trò bắt nạt, trêu trọc, lôi chúng em vào một nơi vắng vẻ và trêu đùa, lấy dây trói chúng em lại với nhau. Chúng em đã rất sợ hãi, trời thì mỗi lúc một tối mà họ nhất quyết không chịu tha cho chúng em. Rất may sau đó, có một bác là người dân nơi đó đi ngang qua và giải thoát cho chúng em.

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Loading...

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

Về đến nhà trời đã rất tối, sự việc chúng em gây ra đã khiến cho mọi người tưởng chúng em mất tích, đều sốt sắng đi tìm. Mẹ đã rất giận dữ và mắng em rất nhiều. Mẹ vẫn sụt sùi nước mắt. Em hiểu, hơn cả sự buecj tức vì em đã nói dối mẹ đi chơi đến mức bị lạc như vậy, thực chất mẹ lo lắng, sợ hãi khi mãi không tìm thấy em nhiều hơn. Em cảm thấy ân hận vô cùng. Em biết mình đã gây ra một lỗi lầm rất lớn đối với mẹ và cả nhà.

Buổi tối hôm đó thật sự quá dài đối với em, em cảm thấy khó ngủ và trằn trọc mãi, cứ nghĩ mãi về chuyện xảy ra lúc chiều. Em bật dậy và xuống dưới nhà, thì ra mẹ vẫn chưa ngủ, mẹ đang ngồi một mình trong bếp, trầm ngâm suy nghĩ, em lại gần và xin lỗi mẹ một lần nữa. Mẹ dường như đã hết giận, mẹ nở một nụ cười hiền hậu rồi kéo em vào lòng, xoa đầu em và nói: “ Cô con gái ngốc của mẹ biết sai rồi đúng không, thế thì phải biết sửa sai nhé, lần sau không được thế nữa nhé. Hôm nay các con đã gặp may đó, chứ không nhờ bác trai tốt bụng thì các con đã gặp nguy hiểm rồi. Mẹ giận con, nhưng giận thì ít, chủ yêu là vì cũng quá thương con và lo lắng cho con mà thôi. Con là con gái yêu của mẹ, là cuộc đời với những nỗi niềm buồn vui của mẹ, bởi vậy, mẹ chỉ mong những điều tốt đẹp sẽ đến với con mà thôi”. Nghe được hết những nỗi niềm tâm tư của mẹ, em đã khóc rất nhiều, càng cảm thấy hối hận nhiều hơn vì những hành động trẻ thơ dại dột của mình.

Em thấy thương mẹ nhiều hơn, tự dặn lòng sẽ trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn để mẹ không phải vì em mà bận lòng.

Minh Anh

Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn
3.7 (73.33%) 3 đánh giá

Từ khóa tìm kiếm:

  • kể về một lần mắc lỗi khiến mẹ buồn
  • cảm nhận về người mẹ 1 lần em mắc phải sai lầm
  • kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn
  • kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn lớp 7
  • kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn lớp 8
  • kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn lớp 9