Search by category:
Văn mẫu lớp 6

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Đề bài: Kể về một cô giáo mà em quý mến

Bài làm

Em rất ngưỡng mộ những người giáo viên, những người thầy người cô với công lao dạy dỗ và chăm sóc, góp phần vào bước đường trưởng thành của học sinh. Họ chính là hình mẫu lý tưởng của em. Em cũng mang trong mình những hy vọng, những ước mơ tương lai mình sẽ trở thành người giáo viên đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cho những người học trò thân yêu của mình. Cảm hứng đó đến với em và được truyền nhiệt sâu sắc hơn là nhờ cô giáo Lan Anh của em.

Em còn nhớ như in những kỉ niệm về quãng đời học sinh ngây thơ trong sáng có cô là cô giáo dạy dỗ, cũng là người chị gái tuyệt vời của chúng em.

Sau khi cô Mai Hương chuyển công tác về miền xuôi. Cô Lan Anh tới thay thế đứng lớp dạy chúng em. Nỗi buồn vì phải chia tay cô Mai Hương vẫn còn khiến chúng em chưa hết nguôi ngoai thì ngay lần đầu tiên được gặp cô, sự phấn khích đi kèm cùng bao nỗi niềm lo lắng rợn ngợp trong lòng chúng em. Cô là một cô giáo còn rất trẻ, trẻ hơn cô Mai Hương rất nhiều, chúng em nghe nói là cô mới ra trường, và ngôi trường của chúng em cũng là ngôi trường đầu tiên cô đến với tư cách là giáo viên chính thức. Ngoại hình xinh xắn, gương mặt hiền từ, làn da trắng toát lên một vẻ rất tiểu thư khiến chúng em thấy lo sợ việc hòa nhập của cô với điểm trường nghèo nàn này và cảm thấy bất an, liệu rằng cô gắn bó được với chúng em bao lâu, hay lại như cô Mai Hương, đến rồi lại đi, gieo bao nhiêu hy vọng cho chúng em rồi cô cũng về lại với nơi cô thuộc về.

Xem thêm:  Đóng vai một chú ếch con, em hãy kể lại truyện ngụ ngôn “Ếch ngồi đáy giếng"

Chúng em quyết định lấy lòng cô. Lớp có tròn 20 nhân khẩu chia làm 3 tổ, cũng là ba phòng ở cùng nhau trong 1 gian nhà của kí túc xá. Chúng em phân công nhau, hằng ngày lần lượt từng tổ sẽ đi kiếm hoa rừng hay tìm hoa quả ngon để tặng cô giáo, để lấy lòng cô, để cô quý mến chúng em, quý mến vùng đất này mà gắn bó mãi với nơi đây. Nhưng hành động phải bí mật, tặng quà không công khai, mỗi sáng sớm để trên cửa sổ phòng ngay tại giường ngủ của cô.

ke ve mot co giao ma em quy men - Kể về một cô giáo mà em quý mến

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Nhưng những hành động đặc biệt đó khiến cho cô dần sinh nghi, cô cũng theo dõi lại và trong một ngày nọ, bắt tại trận một bạn học sinh của tổ 3 đang loay hoay nhét bó hoa qua nhưng khung gỗ cửa sổ. Cô đã rất ngạc nhiên về hành động của chúng em. Cô lên lớp và mong muốn lớp giải thích rõ cho cô về việc này. Bạn lớp trưởng thay mặt cả lớp, giải thích về mọi việc. Không ngờ điều đó lại khiến cô xúc động vô cùng. Cô đã khóc vì xúc động. Cô cảm ơn cả lớp nhưng không nói thêm gì, chỉ sụt sùi mãi, nhưng không cần cô phải nói thêm điều gì cả, trong lòng chúng em cũng thấu hiểu được rằng, những hành động xuất phát từ trái tim của chúng em cũng đã khiến cô phải suy nghĩ và trăn trở rất nhiều.

Xem thêm:  Em hãy viết thư cho bạn để kể lại một kỷ niệm vui

Và thế là cô đã có gần 4 năm gắn bó với điểm trường của chúng tôi, đã cùng ngôi trường và các em học sinh trải qua biết bao những khó khăn, thử thách. Chúng em từ những cô cậu học sinh lớp 6 nay đã sắp phải rời xa mái trường cấp hai thân thương, thân quý như ngôi nhà thứ 2 của cuộc đời mình vậy. Cũng sắp phải xa cô, người giáo viên giỏi nghề và tâm huyết với công việc ươm mầm những cây non là chúng em. Chúng em sẽ mãi nhớ đến cô như nhớ đến một người chị gái luôn ân cần hỏi han chúng em, giúp đỡ chúng em, người bạn đáng tin cậy nhất mà chúng em có thể thỏa lòng tâm sự mà không phải lo lắng bất kì điều gì. Sẽ mãi nhớ đến những buổi tối trăng thanh gió mát, cô trò cùng nhau hàn huyên tâm sự, nhảy múa hát ca…

Tuổi học trò của chúng em trôi qua trong tình thương mến thương nồng nàn của các thầy cô, bạn bè. Trong đó có cô giáo Lan Anh, người giáo viên, người chị gái để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc khó quên. Dù mai đây có đi đến phương trời nào, sự trưởng thành mà em có được ngày hôm nay em sẽ mãi mãi ghi lòng tạc dạ sự biết ơn đối với gia đình và các thầy cô giáo của mình.

Minh Anh

Xem thêm:  Kể về một người thân của em (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em..,)