Search by category:
Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Bài làm

“Ôi hàng cây xanh thắm dưới trường mến yêu. Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói. Vì hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống. Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha…”Cứ mỗi khi bài hát này được cất lên là em lại nhớ đến ngôi trường cũ của mình tha thiết. Em chia tay ngôi trường cấp hai mà mình đã gắn bó được gần một tuần. Em phải chuyển trường vì công việc của bố. Cũng chính vì trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà em chưa kịp hòa nhập khiến em có nhiều tủi thân, lại càng có nhiều suy nghĩ và sự nhớ nhung với trường cũ hơn.

Ngôi trường thân yêu của em đã rất nhiều tuổi. Nó được xây dựng là nơi đào tạo học vấn cho con em trong xã những lứa niên thiếu từ lớp 6 đến lớp 9. Thực chất chúng em, những học sinh của ngôi trường hầu như ít nhiều không có họ hàng thì cũng quen biết nhay từ thuở nhỏ, điều đó giúp cho tình cảm của chúng em càng thêm khăng khít. Bố mẹ em, cô dì chú bác và các anh chị em họ của em cũng đều tốt nghiệp cấp 2 từ ngôi trường này. Ngôi trường chất chứa biết bao kỉ niệm của tuổi học trò những công dân nhí của xã khiến em có cảm giác ấm áp và gần gũi vô cùng. Chính em cũng luôn tưởng rằng, chắc hẳn, em cũng sẽ tốt nghiệp cấp 2 tại nơi đây, tuy nhiên, thực tế thì không phải thế. Bố em được lưu chuyển công tác lên thành phố trong vòng 5 năm, chính vì vậy, gia đình em chuyển nhà theo bố và em cũng phải chuyển trường. Ngôi trường mới còn nhiều lại lẫm khiến em càng nhớ về ngôi trường thân yêu chất chứa bao kỉ niệm của mình.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài ca dao: "Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Một lòng thờ mẹ kính cha. Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

cam nghi ve mai truong than yeu cua em - Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Ngôi trường thân yêu ấy, bóng dáng của thời gian hằn in lên trên mỗi nếp tường đã vô cùng rõ rệt. Màu vàng của tường ve cũng đã theo dấu thời gian, màu nhạt dần và có những rêu xanh thưa thớt len lỏi. Xa xa ngôi trường khơi ngợi một chút không khí của sự cổ kính. Chiếc cổng xanh hiên ngang, chiếc cổng trông vừa thân thiết mà nghiêm khắc không ngờ, chiếc cổng chẳng bao giờ nương tay với những ai đi học muộn, đi học muộn là điều không nên mà phải không các bạn! Ngôi trường được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh. Ngôi trường cũng nổi tiếng với cây phượng giữa sân trường và có cây bàng góc nhà hiệu bộ rất to và có tán cây rộng vô cùng. Hai loài cây biểu tượng cho tuổi học trò đã có mặt tại ngôi trường từ rất lâu. Mang dấu ấn thời gian và kỉ niệm của biết bao thế hệ các học sinh đã từng lưu bút tại nơi này. Sân trường vẫn nát gạch đỏ, nền gạch đã cũ nhưng trông thật gần gũi và thân thương. Sân trường là nơi diễn ra những buổi sinh hoạt tập thể của cả trường, các buổi học ngoại khóa toàn trường, các cuộc mitting khai giảng, tổng kết…, các ngày lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 22 -11….đều được tổ chức tại nơi đây. Ngôi trường nhỏ nhắn, xinh xắn với một khu hiệu bộ và 2 dãy nhà học tập, mấy năm nay đã có cả phòng thực hành. Những bộ bàn ghế đã cũ nhưng trên mặt bàn còn lưu lại bao nhiêu dấu tích của những cô cậu học trò ghi lại bút tích trên đó, thật sự đáng nhớ vô cùng. Ngôi trường tuy nhỏ bé nhưng được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy học được hiệu quả nhất. Ngôi trường tuy nhỏ bé nhưng lại ấm áp và thân thương tình cảm bạn bè, thầy cô như một gia đình vậy. Thầy cô luôn yêu thương, dạy bảo chúng em những điều hay lẽ phải. Những người bạn tíu tít gọi nhau đi học bài, ôn bài.

Xem thêm:  Giải thích câu nói An cư lạc nghiệp nghĩa là gì

Giờ đây còn đâu những kỉ niệm của những buổi trưa hè cùng bạn bè ngồi dưới những gốc bàng, gốc phượng chuyện trò, nô nghịch nữa. Em đã phải chia tay ngôi trường thân yêu sau hai năm gắn bó. Em vẫn nhớ và yêu thương ngôi trường rất nhiều. Em mong có nhiều cơ hội về thăm trường cũ, được gặp lại thầy cô và bạn bè. Cũng mong mỏi sẽ có được sự hòa nhập tốt nhất tại ngôi trường mới này.

Minh Anh