Search by category:
Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Đề bài: Bài văn biểu cảm về thầy cô

Bài làm

Thầy cô là những người lái đò tri thức cho học trò của mình qua sông với những hành trang cho sự trưởng thành để đến với cuộc đời rộng lớn. Đối với chúng em, những học sinh ở nơi trường huyện nghèo nàn và xa trung tâm này, chúng em biết ơn các thầy cô rất nhiều. Những người thầy người cô mà như những người cha, người mẹ thứ hai của cuộc đời chúng em vậy. Yêu thương và chăm sóc chúng em, cho chúng em cảm nhận sự ấm áp và gần gũi như tình cảm gia đình. Đặc biệt hơn đối với lớp chúng em, đó là cô giáo chủ nhiệm, người cô và cũng là người chị gái của chúng em.

Đối với chúng em, cô là người giáo viên đặc biệt vô cùng. Đã rất lâu rồi, chúng em mới thấy được một cô giáo trẻ về với ngôi trường bán trú của chúng em. Cô mới ra trường là về với trường chúng em. Tính đến nay, nhà trường, cô và chúng em đã có gần hai năm gắn bó rất tình nghĩa.

Cô tên là Hương, cô có dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, cô là cô giáo dưới xuôi xung phong lên dạy ở điểm trường chúng em. Cuộc sống nơi đây còn nhiều khó khăn nhưng cô đã thích nghi rất tốt và cô cũng là người có nhiều đóng góp lớn lao cho sự phát triển chung của ngôi trường.

Xem thêm:  Miêu tả con vật ta yêu và thế giới loài vật quanh ta: Con gà què - Bài học về tình mẫu tử và sức sống mãnh liệt

Ấn tượng đầu tiên của em về cô là một cô giáo rất trẻ với nụ cười rất dễ mến, ngày đầu tiên gặp cô là ngày cô cùng một số cô giáo khác, dưới sự dẫn đường của em, về với bản làng em để tiếp tục vận động học sinh đi học. Chỉ một chút e ngại nhưng cô cũng rất nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây và trở thành một người chị gái của chúng em, luôn quan tâm và chăm sóc chúng em, trở thành điểm tựa lớn của chúng em.

bieu cam ve thay co giao cua em - Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô

Đối với công việc giáo viên, cô là môt cô giáo có chuyên môn hết sức vững vàng, với sự chuẩn bị bài giảng chu đáo, với giọng nói dịu dàng và sự nhiệt tình trong giảng dạy, với chúng em mỗi tiết học được cô giảng dạy đều là những giờ học vô cùng trân quý, chúng em thấy thích thú vô cùng.

Vì là ngôi trường của một huyện miền núi nghèo dành cho con em các dân tộc thiểu số nên chúng em học bán trú tại trường. Chúng em học từ thứ 2 đến chiều thứ 6 thì về với gia đình. Tại nơi đây, chúng em được học tập, vui chơi và lao động bổ ích. Chúng em trồng rau và dọn dẹp khuôn viên phòng sinh hoạt của mình. Các thầy cô cũng vậy, các thầy cô còn kiêm nhiệm chăn nuôi, những con gà, con lợn được nuôi nấng, khi bán đi tiền được đem vào quỹ y tế của trường. Chúng em sinh hoạt cùng các thầy cô như người thân trong gia đình vậy. Cô cũng vậy, luôn như một người chị gái của chúng em, cùng sinh hoạt, lao động với những nếp sống giản dị như chúng em vậy đó. Buổi chiều nào cũng vậy, cô cũng cùng lớp lớp chăm sóc rau và những cây trồng. Buổi tối, trong khu kí túc nữ, cô cùng chúng em – những học sinh trong lớp cô chủ nhiệm học bài, ôn bài dưới sự hướng dẫn của cô, rồi còn cùng cô trò chuyện, tâm sự những câu chuyện về cuộc sống xung quanh và cả cuộc sống gia đình nữa. Có khó khăn hay những câu chuyện thầm kín chúng em đều dễ dàng chia sẻ với cô và được cô giúp đỡ. Cô đã từng tâm sự với cả lớp, cô nói rằng trong giờ lên lớp, hãy coi cô là cô giáo nhưng khi ngoài giờ học, hãy coi cô như một người chị gái, có nỗi lòng gì, cứ thoải mái chia sẻ với cô, cô sẵn sàng lắng nghe và sẵn lòng giúp đỡ.

Xem thêm:  Niềm tự hào về vẻ đẹp của quê hương đất nước qua lời hát đối thiết tha trong bài ca dao: Ở đâu năm cửa nàng ơi

Và cứ thế, cô giáo và người chị tuyệt vời của tập thể lớp chúng em đã có với nhau gần hai năm kỉ niệm tuyệt vời. Chúng em yêu mến cô giáo của mình rất nhiều, luôn mong sao cô thật nhiều khỏe mạnh, có thêm nhiều thời gian công tác tại nơi đây. Điều chúng em lo lắng chính là chúng em rất sợ có một ngày cô chuyển công tác về xuôi. Chúng em biết rằng điều đó là chuyện tốt đối với cô nhưng với một người giáo viên tuyệt vời và mẫu mực như cô, chúng em thật không nỡ xa rời.

Minh Anh