Search by category:
Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Bài văn biểu cảm về mùa xuân

Bài làm

Mùa hè nóng rực nhưng sôi động và nhiệt huyết. Mùa thu tinh khôi với ánh nắng chiều nhẹ nhàng và làn gió thu thổi vào bầu không khí những nét dịu dàng thanh thuần. Mùa đông với cái rét buốt căm căm nhưng đổi lại con người ta lại có nhiều phút giây xích lại gần nhau để hưởng những khoảnh khắc lãng mạng. Mùa xuân thì hài hòa hơn, mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa của những khoảnh khắc kì diệu nhất trong một năm.

Mùa xuân thời tiết dễ chịu hơn rất nhiều so với các mùa khác trong năm. Khác hơn với tiết trời trong nam nắng vẫn còn nhiều, thời tiết của miền Bắc vẫn còn nhiều ảnh hưởng dư vị của ngày đông, cái lạnh lại đem đến cho con người ta nhiều xúc cảm về sự ấm áp. Những khi đêm về dưới cái lạnh của gió bấc, con người với con người thêm xích lại gần nhau để truyền hơi ấm và tình người.

Mùa xuân với tiết trời đẹp như vậy, cũng là khoảng thời gian trong năm mà sự sống của cảnh vật được nhìn nhận rõ rệt nhất. Những hàng cây đã hết mùa thay lá để đến đúng thời điểm của sự đâm chồi nảy lộc. Trăm hoa đua nở, nào lan, nào huệ, nào cúc, nào dơn…cùng nhau khoe sắc thắm khiến cho không gian xuân thêm rực rõ những sắc màu. Cảnh vật căng tràn nhựa sống, con người cũng vậy, dường như tín hiệu của mùa xuân cũng thể hiện rõ rệt trên những gương mặt nhiều sức sống, nhiều nhiệt huyết của con người.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ khi đọc bài ca dao sau: "Trâu ơi ta bảo trâu này. Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta. Cấy cày vốn nghiệp nông gia. Ta đây trâu đấy ai mà quản công. Bao giờ cây lúa còn bông. Thì còn ngọn cỏngoài đồng trâu ăn"

bai van bieu cam ve mua xuan - Biểu cảm về mùa xuân trên quê hương em

Biểu cảm về mùa xuân

Mùa xuân mới có sự khoe sắc của hai loài hoa, cũng là hai loài đăc trưng của hai miền Nam Bắc đó là sắc mai rực rỡ theo dấu ấn của nắng phương Nam và sắc đào hồng mặn mà bồi hồi cùng những cơn gió đông miền Bắc. Ngắm nhìn những bông hoa, những khoảnh khắc đầy thi vị của mùa xuân tràn trề trong lòng mỗi con người.

Mùa xuân đến, những cánh én bay lượn trên không trung càng làm cho không khí xuân, không khí của những ngày lễ tết gieo vào lòng người những khoảnh khắc bồi hồi khó tả. Điều mà em cảm thấy hào hứng nhất mỗi khi nhắc đến mùa xuân đó là vì mùa xuân thì sẽ có ngày lễ cổ truyền. Một trong những ngày lễ, dịp lễ hội quan trong bậc nhất của người dân cả nước. Đây là dịp mà sự đoàn tụ, sum vầy của các gia đình mang nhiều ý nghĩa trọn vẹn nhất. Những người con đi là ăn xa có cơ hội được nhiều thời gian nghỉ ngơi về với gia đình, được quây quần cùng các thành viên ăn những món do mẹ nấu. Được cùng với cả nhà đi chúc tết họ hàng, cũng nhau ngồi lại tám chuyện hàng giờ đồng hồ mà không phải bận tâm vội vã về thời gian.

Trong khoảnh khắc thiêng liêng của giờ phút giao thừa của mỗi dịp xuân về, con người ta sẽ cảm nhận được sâu sắc hơn dư vị của sự thiêng liêng nằm trong hai tiếng: “gia đình”. Ông bà với những niềm vui xúc động vì được nhìn thấy con cháu sum tụ, con cháu có có hội được hiếu kính với ông bà, có nhiều thời gian bên cạnh ông bà, những đứa trẻ vui vì được quần áo mới, được nhận bao lì xì. Đối với mọi người, mùa xuân đong đầy nhiều cảm xúc đẹp và trọn nghĩa nhất.

Xem thêm:  Cảm nhận về công ơn cha mẹ qua bài ca dao: "Công cha như núi ngất trời. Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông. Núi cao biển rộng mênh mông. Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!"

Đối với em, các mùa trong năm mỗi mùa đều đem lại cho em những dư vị tuyệt vời của sự cảm nhận và hưởng thụ cuộc sống. Những với em, mùa xuân vẫn mang lại cho em nhiều xúc cảm tuyệt vời hơn cả. Gia đình em là một trong những gia đình sống xa quê hương vì công tác của cả ba lẫn mẹ và ngày xuân mới có dịp được về với quê hương bản quán. Em luôn mong ngóng từng ngày được trở về quê hương, được hưởng những phút giây của ngày tết cổ truyền dân tộc. Em luôn trân quý và trân trọng những phút giây được quây quần cùng gia đình.

Mùa xuân đối với em là một mùa mang nhiều ý nghĩa tuyệt đẹp. Mùa xuân giúp em hiểu được trọn vẹn những điều tuyệt vời và thiêng liêng của hai chữ gia đình, của những phút giây sum vầy của những người thân thiết ruột thịt. Mùa xuân cũng là mùa của những khởi đầu mới, mùa của những dự định tốt đẹp của tương lai.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Cảm nhận về niềm vui chiến thắng và lòng tự hào sau cuộc kháng chiến chống Mông - Nguyên trong Tụng giá hoàn kinh của Trần Quang Khải